Tin tức

Các vấn đề cần lưu ý về phong thủy mua xe

Nôi dung bài viết

  Ngoài thiết kế, động cơ, hệ thống an toàn, ... thì phong thủy mua xe cũng là vấn đề rất đáng quan tâm. Liệu bạn đã hiểu rõ về điều quan trọng này?

  >> Xem thêm: Hãng xe Trung Quốc đã ký hợp đồng lắp xe điện tại Việt Nam ghi nhận doanh số khủng trong tháng 11

  Ô tô là một loại tài sản có giá trị lớn, không chỉ là bạn đồng hành với người lái trên các nẻo đường mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chủ xe. Theo các chuyên gia phong thủy, ngoài việc chọn màu xe hợp mệnh, sử dụng những vật trang trí phù hợp cho xế cưng của mình thì chủ xe cũng cần lưu tâm đến những việc như chọn mua xe theo phong thủy, xem biển số xe phong thủy, xem ngày đẹp mua xe,... để hút thêm may mắn, tài lộc.

  Tất cả sẽ được tổng hợp đầy đủ trong bài viết về việc xem phong thủy mua xe dưới đây, mời độc giả tham khảo cùng VĂN KHÁNH.

  Cách chọn màu xe phong thủy?

  Để chọn đúng màu xe phong thủy, chủ xe cần biết tuổi của mình là mệnh gì? tương sinh, tương khắc với màu nào? Nghiên cứu phong thủy chỉ ra thế giới quan luôn vận động, dịch chuyển theo thuyết tương sinh - tương khắc của ngũ hành. 5 yếu tố trong ngũ hành bao gồm: Kim (kim loại), Mộc (đất), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 

  >> Xem thêm: GẠT MƯA Ô TÔ LOẠI NÀO TỐT? CÁCH BẢO QUẢN GẠT MƯA BỀN LÂU

  Năm yếu tố này dịch chuyển tuần hoàn trong mối quan hệ tương sinh (hỗ trợ lẫn nhau) như sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy ra tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại) và Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

  Ngũ hành dịch chuyển theo mối quan hệ tương khắc (áp chế lẫn nhau): Thủy khắc Hỏa (lửa gặp nước sẽ bị dập tắt), Hỏa khắc Kim (lửa lớn làm tan chảy kim loại), Kim khắc Mộc (vật bằng kim loại sắc nhọn dùng để chặt, cưa cây), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất) và Thổ khắc Thủy (đất hút nước, ngăn cản dòng chảy tự nhiên của nước).

  Bên cạnh đó, mỗi thành tố trong ngũ hành phong thủy cũng có màu sắc tương ứng. Cụ thể như sau:

  Thủy (màu của nước): Xanh nước biển, đen; Mộc (màu của cây): Xanh lục; Hỏa (màu của lửa): Đỏ, hồng, tím, cam; Thổ (màu của đất): Nâu, vàng đất, cam đất; Kim (màu kim loại): Trắng, ánh kim.

  >> Xem thêm: Tesla Cybertruck 2024-xe bán tải với thiết kế như phim viễn tưởng-chính thức được bán ra thị trường​​​​​​​

  Tương tự như mối quan hệ tương sinh - tương khắc của ngũ hành, màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tạo nên sự hài hòa của cuộc sống.

  Vì vậy, việc chọn màu xe theo phong thủy là việc rất quan trọng, không thể bỏ qua.

  Màu xe hợp mệnh Kim

  Màu tương hợp với người mệnh này là trắng, bạc ánh kim, màu tương sinh là màu của mệnh Thổ (vì thổ sinh kim) bao gồm nâu, nâu đất. Khi mua xe ô tô, người mệnh Kim cần tránh màu đỏ, hồng.

  Màu xe hợp mệnh Mộc

  Màu xe phong thủy cho mệnh Mộc là xanh và xanh lá cây. Vì thế, khi lựa chọn màu xe hoặc những sản phẩm, vật dụng có sắc đặc trưng này sẽ rất tốt cho bản mệnh của chủ xe. Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Kim, bởi vậy màu kỵ của họ là những màu sáng như màu trắng, màu bạc, màu ánh kim. 

  >> Xem thêm: SUV việt dã với thiết kế như xế cổ Toyota Land Cruiser 70 Series 2024 quay lại quê nhà, giá gần 800​​​​​​​

  Màu xe hợp mệnh Thủy

  Những người mệnh Thủy nên chọn màu đen, xanh của nước biển, xám. Ngoài ra, có thể chọn các màu của mệnh Kim như trắng, bạc, ghi vì Kim sinh Thủy, rất tốt cho chủ nhân. Tuy nhiên, người này cần tránh các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím và màu mệnh Thổ gồm nâu đất, vàng.

  Màu xe hợp mệnh Hỏa

  Hợp với mệnh Hỏa các gam màu như hồng, đỏ, tím, xanh lá cây cũng rất tốt với bản mệnh, bởi đây đều là những tông màu tương hợp, tương sinh. Theo thuyết ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên khi mua xe cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen.

  Màu xe hợp mệnh Thổ

  Những người mệnh Thổ hợp với màu vàng, đỏ, nâu đỏ, nâu đất, đen và xám. Để tránh những điều kém may mắn thì chủ xe không nên chọn màu xanh lá cây.

  >> Xem thêm: Sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông khi chọn mua ô tô​​​​​​​

  Nhiều khi chủ xe cảm thấy khó nghĩ giữa màu sắc hợp phong thủy và màu theo sở thích của mình. Nếu chọn màu hợp mệnh, tuổi nhưng bản thân lại không thích màu đó thì điều này cũng khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi lái. Vì thế, khi lựa chọn màu xe bạn cần cân nhắc kỹ vấn đề này.

  Cách chọn ngày tốt để mua xe, ngày đặt cọc, ngày nhận xe?

  Chọn ngày tốt mua xe, nhận xe cũng rất quan trọng, không chỉ mua nhà, mua đất mà những việc liên quan đến các tài sản giá trị lớn như xe ô tô cũng cần tìm ngày đẹp. Vì theo phong thủy, chọn ngày, thậm chí là giờ đẹp đặt cọc và nhận xe là cách để hút vận may, giúp việc di chuyển an toàn, thuận lợi, hanh thông. Nếu chiếc ô tô đó gắn liền với công việc hay làm ăn thì còn mang tới tài lộc và may mắn.

  Xem ngày đẹp mua xe tốt cho phong thủy và có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi việc quan trọng được làm một cách cẩn thận và chu đáo, điều này góp phần tạo nên sự tích cực, từ đó thu hút vận may cho chính mình. 

  >> Xem thêm: Kia Sonet 2024 được chốt lịch ra mắt, chờ ngày về Việt Nam đấu Toyota Raize​​​​​​​

  Muốn chọn ngày đẹp mua xe, chủ xe cần biết năm sinh và tuổi của mình thuộc cung ngũ hành nào để xác định giờ lấy xe tốt nhất trong ngày, cầu bình an và tài lộc kéo đến khi đưa xe về nhà.

  Đặc biệt, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng để tránh ngày xung khắc với tuổi, hạn chế những rủi ro, điều không may, phiền toái có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe.

  Biển số xe phong thủy như nào là đẹp?

  Trong phong thủy, biển số xe phong thủy đẹp là những con số sắp xếp logic, hợp lý, kết hợp được 2 yếu tố âm dương và ngũ hành. Biển số có đuôi tiến, tức là số sau cao hơn số trước thì mang ý nghĩa kết thúc viên mãn và có hậu.

  Theo quan điểm của người Châu Á, trong đó có Việt Nam thì biển số xe đẹp hay không cũng rất được chú trọng. Xem phong thủy biển số xe ô tô đẹp giúp chiếc xe mang điều tốt đẹp và tránh sự kém may, mỗi con số đều mang 1 ý nghĩa riêng, những con số được gọi là đẹp chính là “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”.

  Dưới đây là ý nghĩa các con số để bạn tham khảo xem biển số xe đó có hợp phong thủy với bản thân hay không, giúp bạn dễ chọn biển số hơn.

  >> Xem thêm: 6 lầm tưởng phổ biến về dầu nhớt động cơ và những điều cần biết khi thay dầu cho xế cưng​​​​​​​

  Ý nghĩa của từng con số là gì?

  Các con số từ 1 đến 9 trong phong thủy đều có ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

  Số 1 - Nhất, mang ý nghĩa đứng đầu, chắc chắn, độc nhất vô nhị.

  Số 2 - Mãi, nghĩa là bền lâu, mãi mãi.

  Số 3 - Tài, hàm ý nhiều tiền tài.

  Số 4 - Tử, con số này nhiều người kiêng kị vì nghĩa của nó là chết.

  Số 5 - Ngũ, nghĩa là ngũ hành, những điều bí ẩn.

  Số 6 - Lộc, hàm ý nhiều phúc lộc.

  Số 7 - Thất, nghĩa là mất.

  Số 8 - Phát, nghĩa là phát tài và phát triển.

  Số 9 - Thừa, hàm ý trường tồn.

  >> Xem thêm: Xe 7 chỗ chở được bao nhiêu người? Xử phạt đối với xe chở quá số người quy định là gì?​​​​​​​

  Thông thường, mọi người chỉ giải mã ý nghĩa con số ở cuối biển. Có thể thấy số 4 và 7 đều mang hàm ý không tốt nên nhiều người sẽ cố tránh. Tuy nhiên, đôi khi ghép với số 0 ở phía trước thì chúng lại được dịch theo một ý khác, ví dụ như 2204 nghĩa là mãi không chết.

  Nhiều người quan niệm biển số xe phong thủy đẹp có đuôi là: 68 Lộc phát, 8386 Phát tài, phát lộc, 79 Thần tài lớn, 39 Thần tài nhỏ…

  Ngược lại, các cặp số được cho là xui xẻo gồm: 49, 53 vì theo quan niệm 2 cặp này là vận hạn trong tuổi của con người “49 chưa qua, 53 đã tới”, 44: tứ tử, 78: thất bát,....Ngoài ra, biển xe có dãy số lùi (mang ý nghĩa cuộc sống không tiến lên và phát triển được) hoặc tổng con số bằng 1, 4 hoặc 7 cũng được hiểu là mang theo vận xui, kém may mắn. Do đó, khi chọn biển số xe mới, bạn nên tránh xa các con số đó. 

  Tại sao cần lễ xe mới?

  Cúng xe ô tô mới để giúp cầu bình an và may mắn, tránh những rủi ro, vận hạn khi di chuyển. Ngoài ra, việc cúng xe cũng là cách thể hiện sự tạ ơn Trời Phật, tiên tổ nội ngoại,… phù hộ cho gia đình làm ăn thuận buồm xuôi gió, có của để sắm được ô tô. Đây cũng là một nét văn hoá hiếu nghĩa của người dân Việt. Đây là một thủ tục dường như không thể thiếu khi mua xe.

  >> Xem thêm: Vì sao giá phụ tùng chính hãng luôn đắt hơn gara ngoài?​​​​​​​

  Cũng giống như nhà cửa, xe ô tô là tài sản lớn, liên quan đến chuyện làm ăn, cơ nghiệp và bó với bạn một thời gian dài, do đó việc cúng xe mới mua được hiểu như cách bạn dâng lễ vật lên ông bà, gia tiên nhằm ra mắt, được bề trên chứng giám và hi vọng điều may mắn, bình an sẽ đến với cuộc sống.

  Tuy bên cạnh việc xem xét kĩ phong thủy mua xe, việc cúng xe mới cũng là một việc quan trọng nhưng không nên sa đà vào việc thờ cúng, mê tín và nghĩ rằng việc thờ cúng có thể giải quyết được mọi vấn đề. Muốn an toàn, bình an thì phải rèn luyện kỹ năng lái xe và nắm chắc kiến thức về luật an toàn giao thông.

  Việc cúng xe ô tô mới là thưa bẩm, báo cáo kết quả và xin được bảo vệ từ bề trên để mọi việc được tốt đẹp hơn thì hoàn toàn hợp lý. Những việc làm đó, mong muốn đó phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

  >> Xem thêm: Lô MG RX5 bản tiêu chuẩn đầu tiên về Việt Nam: 'Cắt' nhiều option, giá thấp nhất 644 triệu chỉ ngang​​​​​​​

  Cúng xe mới mua cần chuẩn bị những lễ vật gì?

  Khi làm lễ cúng xe, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những thứ không thể thiếu như hương, tiền vàng, trái cây,... không nhất thiết phải quá long trọng, linh đình nhưng không được quá sơ sài, phải thể hiện được sự thành tâm. Tùy theo phong tục ở mỗi vùng miền mà cách cúng xe và phần đồ lễ có thể khác nhau, song bạn có thể sắm sửa như sau.

  - 1 bình hoa 

  - 1 đĩa trái cây

  - 1 đĩa đồ mặn (thịt quay, thịt luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu là người theo đạo Phật, …)

  - 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt)

  - 1 đĩa gạo muối (muối hạt to)

  - 3 hoặc 5 ly rượu

  - 3 hoặc 5 ly trà

  - 1 ly nước lọc

  - 3 cây hương

  - 2 cây đèn cầy đỏ

  >> Xem thêm: Vì sao không nên treo thêm chìa khóa khác cùng chùm chìa khóa ô tô?​​​​​​​

  Cúng xe mới mua trong nhà hay ngoài sân?

  Làm lễ cúng xe ở ngoài sân, tuy nhiên nếu trong trường hợp đặc biệt không có sân và không tiện để bày lễ bên ngoài thì bạn thực hiện trong nhà cũng được.

  Văn khấn cúng xe mới mua

  Cách cúng xe mới mua về có thể sử dụng văn khấn theo bài sách hoặc cúng nôm. Đối với cúng theo bài sách thì văn phong lời khấn phải chuẩn theo tín ngưỡng, gia chủ khấn theo nội dung trong văn bản là được. Còn cúng nôm thì văn phong lời khấn sẽ lấy từ tâm của bạn, xuất phát từ sự thành kính. 

  >> Xem thêm: Xe giảm giá MG RX5 giảm giá gần 80 triệu sau hơn 1 tháng ra mắt: Từ ngang CX-5 còn rẻ như xe hạng B​​​​​​​

  - 1 đĩa đồ mặn (thịt quay, thịt luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu là người theo đạo Phật, …)

  - 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt)

  - 1 đĩa gạo muối (muối hạt to)

  - 3 hoặc 5 ly rượu

  - 3 hoặc 5 ly trà

  - 1 ly nước lọc

  - 3 cây hương

  - 2 cây đèn cầy đỏ

  Cúng xe mới mua trong nhà hay ngoài sân?

  Làm lễ cúng xe ở ngoài sân, tuy nhiên nếu trong trường hợp đặc biệt không có sân và không tiện để bày lễ bên ngoài thì bạn thực hiện trong nhà cũng được.

  Văn khấn cúng xe mới mua

  Cách cúng xe mới mua về có thể sử dụng văn khấn theo bài sách hoặc cúng nôm. Đối với cúng theo bài sách thì văn phong lời khấn phải chuẩn theo tín ngưỡng, gia chủ khấn theo nội dung trong văn bản là được. Còn cúng nôm thì văn phong lời khấn sẽ lấy từ tâm của bạn, xuất phát từ sự thành kính. 

  >> Xem thêm: Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Thuê Xe Ô Tô​​​​​​​

  Đồ phong thủy ô tô của mệnh Thủy: Trên ô tô của người này nên để những viên/vòng đá thạch anh màu trắng, đen, xanh dương hay các loại vật phẩm được làm từ kim loại, thủy tinh. Thêm vào đó, chủ xe có thể để thêm một vài chai nước, vừa phòng lúc khát vừa tốt cho phong thủy.

  Đồ phong thủy ô tô của mệnh Mộc: Mệnh Mộc nên chọn vật trang trí được làm từ gỗ. Đặc biệt là tượng phật để xe ô tô, ví dụ như tượng Thần tài, Tượng Quan Âm Bồ tát màu xanh, Phật Di Lặc, đồng tiền xu mai hoa thập toàn cũng rất tốt cho người mệnh Mộc.

  Đồ phong thủy ô tô của mệnh Hỏa: Ô tô của người mệnh Hỏa nên chọn những đồ phong thủy làm từ than hoạt tính, gỗ, đá và tránh sử dụng những vật phẩm làm từ kim loại, kính, thuỷ tính, lưu ly,… 

  Đồ phong thủy ô tô của mệnh Thổ: Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, người mệnh Thổ nên tránh những đồ mang tính Mộc như gỗ, tre... Tốt nhất nên chọn các đồ vật đại diện cho đất và ánh sáng như các dây treo, khánh treo xe ô tô, làm bằng đá trang trí được làm từ tự nhiên.

  >> Xem thêm: Lý Do Nên Thuê Xe Thay Vì Mua Xe​​​​​​​

  Đồ phong thủy ô tô của mệnh Kim: Người mệnh Kim có thể lựa chọn các vật trang trí được làm từ kim loại, các loại tượng để xe ô tô theo phong thủy như đá thạch anh, cầu thủy tinh màu nâu đất...  Xét theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, vì thế người mệnh Kim không sử dụng tượng làm từ các chất liệu như nhựa,…

  Theo phong thủy, tượng Đức Phật Di Lặc và Phật Quan âm Bồ tát mang đến phú quý, tiền tài và phúc lộc, hầu như mệnh nào cũng hợp. Chính vì vậy, chủ xe có thể yên tâm khi đặt vật phẩm này trên xế cưng của mình. Ngoài ra còn có tượng tì hưu hình kỳ lân (chiêu tài, tăng phúc, hóa giải sát khí), (mã đáo thành công)... mang lại điều may mắn.

  Hoặc để tượng của con giáp tương ứng với năm sinh cũng rất tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, chủ xe lưu ý tránh chọn những tượng con vật khắc tuổi mình như: Thân kỵ Dần, Mùi kỵ Sửu, tuổi Ngọ kỵ Tý, tuổi Tỵ kỵ Hợi, Thìn kỵ Tuất, Mão kỵ Dậu.

  >> Xem thêm: Vì Sao Người Việt Lựa Chọn Thuê Xe Tự Lái Giá Rẻ Thay Vì Mua Xe​​​​​​​

  Nhiều chủ xe yêu thích sự cá tính, mạnh mẽ nên hay sử dụng vật phẩm xe trang trí là hổ báo, sư tử, rắn, cá sấu,... Tuy nhiên theo phong thủy, những con vật này có tính âm nặng, không tốt, khiến tinh thần chủ xe căng thẳng.

  Xe ô tô là một tài sản lớn, gắn liền với gia chủ trong một thời gian dài, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người lái. Việc lựa chọn màu xe, biển số, vật phẩm,... theo phong thủy với ý nghĩa mang lại may mắn, bình an và mọi sự như ý. Hy vọng với phần tổng hợp những điều cần biết về phong thủy mua xe trên đây, độc giả đã có được thông tin hữu ích cho mình.

  Nếu bạn có nhu cầu địa chỉ cho thuê xe giá rẻ tại HCM, hãy liên hệ ngay với Văn Khánh theo các thông tin dưới đây.

  THUÊ XE VĂN KHÁNH 
  Địa chỉ: 47 - 49 đường số 5 , P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân , Hồ Chí Minh

  Hotline/Zalo: 0909.402.575 - 0909.0402.275
  Email: [email protected]
  Website: thuexegiaretanphu.com

  Đăng ký nhận tin

  Để nhận được thông tin báo giá và khuyến mãi
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0909402275