Tin tức

Ô tô càng nhiều công nghệ, trang bị an toàn thì chi phí sửa chữa, bảo dưỡng càng đắt đỏ

Nôi dung bài viết

  Ngày nay, xe hơi được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại cũng như gói công nghệ an toàn vượt trội. Điều đó khiến cho chi phí sản xuất, giá thành và giá sửa chữa của xe ngày một cao.

  >> Xem thêm: Hyundai Creta được đại lý giảm đến 117 triệu đồng để xả hàng tồn, giá rẻ như SUV hạng A

  Mới đây, AAA - một tổ chức phi lợi nhuận đặt tại Washington DC đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra một giả thiết đó là, trong trường hợp xảy ra sự cố thì người dùng sẽ phải chi khá nhiều tiền để sửa chữa những hạng mục gặp vấn đề.

  Tùy loại xe sẽ có chi phí bảo dưỡng khác nhau, tuy nhiên, nghiên cứu của AAA cho thấy có khoảng 37,6% chi phí liên quan đến việc sửa chữa và điều chỉnh các cảm biến và camera được sử dụng cho hệ thống an toàn tiên tiến như kiểm soát hành trình linh hoạt, hỗ trợ giữ làn đường, cảm biến đỗ xe phía sau, phanh tự động khẩn cấp…

  >> Xem thêm: Nhận xe mới tinh mà ODO đã chỉ 50 km, có bất thường?​​​​​​​

  Giám đốc kỹ thuật ô tô của AAA - Greg Brannon, cho biết: “Các phương tiện được trang bị hệ thống an toàn phức tạp hiện nay đang phổ biến hơn nhiều, đặc biệt là kể từ khi cơ quan an toàn NHTSA (Mỹ) đề xuất quy định bắt buộc xe có phanh khẩn cấp tự động vào đầu năm nay. Tuy nhiên, người dùng cần quan tâm và tìm hiểu chi phí sửa chữa trong trường hợp những công nghệ này gặp lỗi.

  Để đánh giá kỹ hơn, AAA đã tiến hành phân tích trên ba chiếc xe được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến. AAA cho biết, tính trung bình nguyên việc sửa chữa các cảm biến radar sẽ tiêu tốn thêm của người dùng từ 500 - 1.300 USD. (khoảng 12 - 31 triệu VNĐ). 

  >> Xem thêm: Mức phạt đi quá tốc độ mới nhất theo từng mức độ​​​​​​​

  Nếu sửa chữa cảm biến siêu âm được sử dụng để hỗ trợ đỗ xe sẽ có giá từ 300 - 1.000 USD (khoảng 7,2 - 24 triệu VNĐ). 

  Trong trường hợp hệ thống camera trên kính chắn gió bị hư hỏng thì việc sửa chữa sẽ mất khoảng 900 - 1.200 USD (tương đương 22 - 24 triệu VNĐ). 

  Khi sửa chữa hệ thống cảm biến và camera ở gương chiếu hậu, người dùng có thể phải chi trả số tiền từ 740 - 1.600 USD (tương đương từ 18 đến 38 triệu VNĐ). Số tiền này thậm chí chiếm tới 70,8% chi phí để thay thế một chiếc gương.

  >> Xem thêm: Tầm giá 800 triệu chạy phố thì xe nào đang tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam?​​​​​​​

  Mặc dù việc sửa chữa những trang bị an toàn này có phần khó khăn và đắt đỏ nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà chúng mang tới trong quá trình điều khiển phương tiện.

  Đăng ký nhận tin

  Để nhận được thông tin báo giá và khuyến mãi
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0909402275